Nguyên nhân bẫy hơi không xả nước trong ngành sản xuất giấy carton

1. Do hơi bị khóa trong bẫy hơi.

Khóa hơi thường không gây ra bởi bẫy hơi bởi vì chúng được thiết kế để đóng khi hơi xâm nhập vào chúng. Thay vào đó, nó là cấu hình của thiết bị hoặc đường ống xung quanh cái bẫy mà thường gây ra vấn đề.

Khóa hơi không được để lại không được giải quyết vì các vấn đề có thể tồi tệ hơn theo thời gian. Vì nó có thể là một vấn đề khó để xác định, điều quan trọng là phải hiểu các thiết lập điển hình có thể dẫn đến sự cố.

Khóa hơi có thể xảy ra trong một trong hai tình huống sau:

  • Cấu hình thiết bị làm cho hơi nước được trộn với condensate khi thải
  • Cấu hình ống làm cho hơi nước di chuyển trước ngưng tụ thành một cái bẫy

Nếu khoá hơi bị gây ra bởi một hỗn hợp ngưng tụ hơi nước vào bẫy, sau đó sử dụng một cái bẫy hơi với van tùy chọn “van khóa” hoặc van kim để cài đặt đường thoát nước cho phép dòng hơi nhỏ hạ lưu cái bẫy.

Nếu khoá hơi bị gây ra bởi cấu hình đường ống, sau đó phải điều chỉnh đường ống để cho ngưng tụ tự nhiên chảy vào bẫy ở phía trước hơi nước.

2. Khóa hơi bị gây ra bởi Cấu hình Thiết bị

Khi cấu tạo thiết bị gây ra khóa hơi nước, một giải pháp là phải xả đầu tiên của hỗn hợp hơi nước ngấm vào một bộ phận tiếp nhận như một bể chứa đèn flash trước khi thải condensate qua một cái bẫy hơi nước. Nên tách hơi nước ra khỏi bộ trao đổi nhiệt để tái sử dụng.

Tuy nhiên, thiết lập này có thể khó khăn với một số loại thiết bị như máy sấy quay sử dụng ống xả hoặc muỗng nĩa trong để xả condensate. Nếu việc tái sử dụng hơi nước không phải là một lựa chọn, thì cần có một biện pháp đối phó khác.

 

CÁCH KHẮC PHỤC:

Sử dụng van khóa hoặc van kim

Một biện pháp đối phó khác là sử dụng van khóa hoặc van kim để cho phép hơi nước được đưa ra phía hạ lưu của bẫy, sửa vấn đề khóa hơi nước. Vì khóa van xả và van kim có thể kiểm soát việc giải phóng hơi nước, giảm hơi nước được giảm thiểu.

3.Khóa hơi gây ra bởi cấu hình đường ống

Bẫy hơi không nên được lắp đặt ở đầu các phần theo chiều dọc của đường ống vì điều này có thể dẫn đến khóa hơi nước.

Làm thế nào cấu hình đường ống gây ra khóa hơi nước?

Bạn có thể không mong đợi khóa hơi sẽ xảy ra nếu áp lực thủy lực lớn, đủ để vượt qua khóa hơi nước. Tuy nhiên, áp suất đầu không thể giải quyết vấn đề này bởi vì hai điểm sau đây:

  • Áp suất trong một cái bẫy và trong ống dẫn vào dẫn đến bẫy là hầu như giống nhau
  • Condensate chỉ được thải ra khi van mở

Condensate và hơi nước ở phía đầu vào của một cái bẫy trải qua cùng một áp suất vào bởi vì các bẫy được thiết kế để xả condensate với sự mất mát hơi nước tối thiểu. Vì vậy, hơi nước, có mật độ thấp hơn condensate, sẽ tăng lên một cách hợp lý trên condensate khi có sự gia tăng theo chiều dọc và vào cái bẫy trước khi ngưng tụ, làm cho van đóng. Cung cấp thêm áp lực để cưỡng bức xả ngưng sẽ không giải quyết vấn đề vì van vẫn đóng cửa bằng hơi nước.

Một cái bẫy hơi bị khóa sẽ cuối cùng có khả năng xả lại ngưng tụ khi hơi “khóa” đã ngưng tụ. Trong khi chờ đợi, tuy nhiên, nó có thể gây ra ngưng tụ condensate trong đường ống và thiết bị. Nếu vấn đề không được giải quyết, thì nó có thể tái diễn ở mọi chu kỳ xả sau.

About vancongnghieptlv

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *